Ngắm biệt thự bằng tre 6 tầng độc đáo ở Mỹ

Elora Hardy đã rời bỏ sự nghiệp tươi sáng ở New York (Mỹ) để tới Bali (Indonesia) xây dựng những ngôi nhà tre. Cô cùng các cộng sự của mình và những người dân bản địa tìm tòi và cải tiến việc dùng tre xây nhà.

ngôi nhà 
Ngôi nhà tre không những bảo đảm được kết cấu bền vững mà còn rất đẹp, tiện nghi và thanh lịch

ngôi nhà tre 

Cha là người truyền cho Elora nguồn cảm hứng này. Ông đã dùng tre để xây dựng tất cả những công trình của mình. Ông đã xây một ngôi trường tại Bali vào 6 năm trước với nguyên liệu chủ yếu từ tre. Elora nhận ra vẻ đẹp và sự bền bỉ của tre nên quyết định dùng trong những công trình của mình.

ngôi nhà tre đẹp 

Nguồn nguyên liệu này có khả năng tái tạo nhanh chóng bởi tre một trong các loại cây phát triển tốt nhất. So với thép, khả năng chịu lực của tre không kém gì. Tre có điểm yếu duy nhất là dễ bị ẩm mốc và sâu bệnh. Nhưng Elora và một số kiến trúc sư trên thế giới đã tìm ra phương pháp xử lý để có được một nguồn vật liệu tốt.

ngôi nhà độc đáo 

Elora đã tập hợp những nhà thiết kế, kiến trúc sư và thợ thủ công lành nghề thành nhóm có tên Ibuku (Mẹ Trái đất của tôi). Trong vòng 5 năm qua, họ đã xây dựng thành công 50 công trình ấn tượng, phần lớn tại Bali. Trong đó còn có nhà ở bao quanh bởi vườn cây, những khu nghỉ tiện nghi, những cây cầu hoàn toàn làm bằng tre.

ngôi nhà ấn tượng 

Cây cầu mái vòm cong là đường dẫn vào căn nhà 6 tầng bằng tre. Những nhà thiết kế và thi công luôn muốn tìm các giải pháp sáng tạo để căn nhà vừa tiện nghi vừa thân thiện và đẹp nhất có thể.

ngôi nhà sống động 

Khung cảnh xanh mát bên ngoài có thể nhìn thấy từ phòng khách tại tầng 4. Một số phòng được thiết kế cửa sổ lớn để tránh các loại muỗi bọ và điều hòa không khí.

ngôi nhà thanh lịch 
Tre khiến căn nhà có cảm giác thanh lịch, nhẹ nhàng, mang đến sự thư thái
cho người sinh sống trong nhà

ngôi nhà hiện đại 
Khu vực phòng tắm tiện nghi không khác gì các khu nghỉ dưỡng hiện đại, sang trọng

ngôi nhà tinh tế 
Ngôi nhà có vẻ đẹp tinh tế dù chỉ dùng một chất liệu nhưng dưới nhiều hình thức khác nhau

ngôi nhà phong cách 

Những nhà thiết kế luôn đưa ra câu hỏi, cửa tại sao phải vuông vắn mà không thể uốn lượn, tròn? Nhờ đó, căn nhà có nhiều kiểu vách, sàn, cửa phong phú.

ngôi nhà màu sắc 
Các KTS có thể thỏa sức sáng tạo bởi trên thế giới có khoảng 1.400 chủng loại tre
với các kích thước, màu sắc khác biệt

ngôi nhà lung linh 
Ngôi nhà hạn chế cửa sổ, có không gian mở, vách ngăn lung linh trong ánh đèn
trông giống như chiếc đèn lồng tre khổng lồ

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản