Thiết kế phong thủy kệ bếp tác động tới vận thế của gia chủ

Phong thủy kệ bếp là một vấn đề rất quan trọng vì nó có tác động trực tiếp đến hòa khí gia đình, sự nghiệp của chủ nhà cũng như việc học hành của con cái gia chủ.

Bất kỳ người nào cũng đều có mong muốn được khỏe mạnh, bình an và có nguồn tài chính dồi dào. Muốn như vậy, bạn hãy bắt đầu bằng việc chú ý đến phong thủy nhà ở của gia đình.

Khi mua nhà, thông thường mọi người chỉ chú ý đến không gian phòng khách, phòng ngủ mà ít khi để ý đến các phòng chức năng khác. Nhưng về mặt phong thủy, vị trí phòng bếp có tác dụng vô cùng lớn. Theo phong thủy học môn đình, phòng khách, phòng của người chủ gia đình và phòng bếp là ba yếu tố của dương trạch. Phòng bếp là nơi ăn uống của cả gia đình, nơi mà nữ chủ nhân hàng ngày đều bận rộn chuẩn bị bữa ăn. Vì vậy, phong thủy phòng bếp rất quan trọng bởi nó liên quan trực tiếp đến sự hòa thuận trong gia đình, giúp thúc đẩy cho sự nghiệp của chủ nhà và sự nghiệp học hành của con cái.

Phong thủy phòng bếp có vị trí rất quan trọng
Phong thủy phòng bếp có vị trí rất quan trọng. Ảnh minh họa

Trong phong thủy của phòng bếp không thể coi nhẹ tác dụng của phong thủy kệ bếp. Dù là phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp hay là nhà vệ sinh đều không thể xa rời được sự ảnh hưởng khí trường của phương hướng. Theo chu dịch truyền thống, phương hướng được chia thành 4 hướng chính: chính Đông, chính Tây, chính Nam hoặc chính Bắc. Từ bốn hướng chính này sẽ kéo thành 8 phương: Chấn Đông, Đoái Tây, Ly Nam, Khảm Bắc, Càn Tây Bắc, Khôn Tây Nam, Cấn Đông Bắc, Tốn Đông Nam.

Trong 8 phương nói trên, Ly là Nam được cho là đại diện cho hành Hỏa, chấn là Đông đại diện cho Mộc. Hai hướng này đều có khí trường vượng Mộc Hỏa. Theo quan niệm ngũ hành thì kệ bếp thuộc Hỏa, vì thế nên đặt bệ bếp ở hướng Đông hoặc Nam sẽ rất có lợi. Tuy nhiên, không được đặt bếp ở hướng Tây hoặc hướng Bắc vì Tây đại diện cho hành Kim mà Hỏa lại khắc Kim, còn Bắc là đại diện cho hành Thủy, Thủy Hỏa tương khắc khí trường sẽ không thông. Ngoài vấn đề hướng, gia chủ cũng cần phải chú ý tránh những đại kị trong phong thủy dành cho kệ bếp:

Một là: Không được kê kệ bếp chông chênh, đặc biệt không được đặt chính giữa phòng bếp vì như vậy xung quanh sẽ không có chỗ dựa, mọi người trong gia đình sẽ bất ổn, tinh thần thường bị ức chế, và có nguy cơ phá sản.

Hai là: Không được đặt kệ bếp đối diện với cửa phòng bếp vì điều này sẽ khiến gia đình bất hòa, tính khí thất thường hay cáu gắt, hao tổn tiền tài.

Ba là: Không đặt kệ bếp quay lưng và dựa vào tường nhà vệ sinh bởi sẽ kiến Thủy Hỏa xung đột. Thêm nữa, nhà vệ sinh thường nhiều muỗi nên sẽ có nhiều uế khí và vi khuẩn.

Bốn là: Không đặt kệ bếp đối với cửa phòng ngủ. Nguyên nhân là Hỏa khí xung sát sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Năm là: Không đặt kệ bếp gần nơi có nước hoặc vòi nước vì sẽ tạo nguy cơ Thủy Hỏa tương xung. Cũng không được đặt kệ bếp gần tủ lạnh vì kệ bếp mang Hỏa khí, đặt gần tủ lạnh, nóng lạnh gặp nhau sẽ khiến năng lượng tiêu tán.

Sáu là: Không đặt kệ bếp đối với vị trí Tài vị bởi như vậy sẽ bất kính với thần linh, dễ sinh thị phi, vận đen thường đeo bám.

Bảy là: Tuyệt đối không đặt kệ bếp dưới bậc cửa sổ, bụi bẩn bên ngoài sẽ làm ô nhiễm thức ăn, mất vệ sinh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

(Theo Kiến thức)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản