Cách chọn vị trí, hướng tốt nhất cho mỗi người theo phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy, mỗi người đều có một quái số. Do đó, mỗi thành viên trong gia đình nên tự xác định cho mình một vị trí, một hướng tốt nhất.

Chọn vị trí ngồi tốt nhất

Hướng đối diện hay vị trí ngồi sẽ tạo ra những yếu tố phong thủy tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào quái số của mỗi người. Vì vậy, chúng ta ngồi ở vị trí nào, hướng chúng ta đối diện như thế nào khi tham gia đàm phán, thương lượng, thuyết trình sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn, thuận lợi của chúng ta. Vị trí ngồi ăn cơm, làm việc hoặc tham gia các hoạt động xã hội cũng có ý nghĩa tương tự về mặt phong thủy.

Để cải thiện thời vận, bạn có thể thực hiện một cách đơn giản nhất là sắp xếp lại chỗ ngồi trong nhà và văn phòng nơi bạn làm việc. Theo đó, bạn hãy chọn hướng tốt nhất cho mình. Nếu không được hướng tốt nhất, nên chọn một trong ba hướng tốt còn lại.

Phong thủy trong phòng ăn

Theo quan niệm của phong thủy, gương là vật dụng có tác dụng rất kỳ diệu. Nó có ngụ ý tăng gấp đôi mọi thứ. Đặc biệt, treo một tấm gương lớn trong phòng ăn sẽ mang lại nhiều lợi ích trong việc ăn uống. Treo gương cũng tượng trưng cho việc tăng gấp đôi lượng thức ăn trên bàn, ngụ ý tăng gấp đôi sự sung túc. Đặt gương ở hướng Bắc sẽ giúp đem lại năng lượng bảo vệ cho công việc của các thành viên trong gia đình cũng như giúp duy trì sự sung túc, ấm no. Tuy vậy, xin lưu ý rằng, tấm gương không đảm bảo mang lại sự thịnh vượng và giàu có cho gia đình bạn.

Mỗi cá nhân nên chọn một vị trí, hướng tốt cho mình
Mỗi cá nhân nên chọn một vị trí, hướng tốt cho mình

Một điều quan trọng khác đó là, khi sử dụng gương, bạn không được đặt gương cạnh bếp lò. Điều này không những không mang lại lợi ích, mà ngược lại, sẽ tạo ra sự nguy hiểm, tai nạn bất ngờ, mất mát. Tóm lại, khi đặt gương trong phòng ăn sẽ giúp kích hoạt vận may, nhưng đặt trong nhà bếp thì có thể sẽ mang lại tai họa nghiêm trọng.

Để tăng những lợi ích trong ẩm thực, bạn nên treo trong phòng ăn một bức tranh trái cây chín thật hấp dẫn, sau đó treo tấm gương trong phòng ăn sao cho hình ảnh trái cây nhiều. Điều này sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt đẹp, đảm bảo sự ấm no, sung túc. Tương tự như thế, trong tủ lạnh cũng phải luôn chứa đầy thức ăn.

Cách tốt nhất để duy trì nguồn lương thực, thực phẩm dồi dào cho gia đình là đặt đĩa trái cây trên bàn ăn. Đồng thời, treo một tấm gương chiếu xuống bàn ăn sẽ giúp tăng gấp đôi sự sung túc, no ấm của gia đình.

Chọn hướng tốt để nằm ngủ

Với phòng ngủ, bạn hãy chọn căn phòng có hướng tốt nhất với mình, có nghĩa là phòng ngủ nằm ở một vị trí nào đó trong ngôi nhà tương ứng với hướng tốt nhất (hướng sinh khí) của bạn. Nếu phòng ngủ không nằm ở hướng đó, bạn hãy chọn phòng ngủ ở một trong ba hướng tốt còn lại. Tuy nhiên, nếu điều này cũng không thực hiện được thì bạn cũng không cần lo lắng quá.

Quan trọng hơn là phải đặt giường ngủ ở vị trí mà đầu của bạn hướng về một trong những hướng tốt nhất và chân không hướng thẳng ra cửa. Điều này có nguyên do, đó là để khi bạn nằm ngủ, năng lượng tốt nhất từ hướng sinh khí sẽ vào người bạn. Đây là phương pháp tốt nhất để tận dụng những lợi ích tốt lành do phong thủy trong nhà đem lại. Dù không chọn được hướng tốt nhất vẫn có thể mang lại những điều tốt đẹp khác như giàu sang, tình cảm tốt đẹp hoặc sức khỏe dồi dào cho người nằm.

Nếu phòng ngủ của bạn đáp ứng được tất cả những hướng thuận lợi trên, bạn nên chọn hướng sinh khí là tốt nhất. Ví dụ, nếu hướng sinh khí của bạn là hướng Bắc, hãy chọn phòng ngủ ở góc Bắc của ngôi nhà. Nếu không được, hãy nằm ngủ quay đầu về hướng Bắc hoặc nhất ra hướng về một trong ba hướng tốt còn lại. Tất nhiên, tùy thuộc vào trường hợp, hoàn cảnh của mình, bạn có thể lựa chọn hướng nằm ngủ sao cho có lợi nhất.

Chọn hướng để đặt giường ngủ

Khi chọn hướng đặt giường ngủ, bạn cần lưu ý tránh những trường hợp sau đây:

– Không đặt giường nằm dưới xà nhà.

– Không chạm vào các góc nhọn của những vật dụng trong nhà.

– Chân người nằm không hướng trực tiếp ra cửa.

– Không để đầu hoặc ngón chân hướng về phía toilet.

– Đầu giường không đặt trực tiếp bên dưới cửa sổ.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản