Có nên treo gương trong phòng bếp chật, tối?

Ngôi nhà của gia đình tôi thiết kế theo dạng nhà ống với ba mặt đều giáp nhà hàng xóm. Phòng bếp do đó khá chật và tối. Để không gian có vẻ rộng hơn, tôi có treo thêm một tấm gương ở góc đi vào nhà. Xin hỏi, tôi làm như vậy có hợp phong thủy không?

Nguyễn Minh Thảo (Quảng Ninh)

phong thủy bếp
Một tấm gương treo trong phòng bếp là giải pháp phong thủy hiệu quả với những không gian chật hẹp, tối

Trả lời:

Nhiều người cho rằng, khu bếp là nơi cần phải kiêng kỵ nhiều thứ nhất so với các không gian khác trong nhà, do vậy không nên treo gương vì sợ bị phản chiếu, gây nên những điều không tốt. Tuy vậy, nếu xét về mặt ngũ hành, bếp có thuộc tính Hỏa nên chỉ kỵ đối diện với các khu vực có thuộc tính Thủy (chứa nước) chẳng hạn như bồn rửa, tủ lạnh hoặc nhà vệ sinh…

Như vậy, trong trường hợp của bạn, việc treo gương trong phòng bếp như bạn mô tả không bị xem là xấu, thậm chí, nếu gian bếp chật và tối thì việc treo gương còn được coilà giải pháp khá hợp lý về mặt phong thủy. Theo đó, gương sẽ giúp bếp tiếp nhận được năng lượng từ các không gian chức năng bên ngoài, chẳng hạn như có thêm ánh sáng, tạo cảm giác không gian rộng hơn, từ đó kích thích sở thích nấu ăn của người nội trợ…Cũng vì thế, gương treo trong trường hợp này sẽ khiến cho năng lượng của bếp phát triển hơn, giảm bớt sự tù túng, chật hẹp của không gian bếp trước đó.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương
(Theo Kienthuc

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản