Nhà đất Australia: Giá nhà tăng 8% so với cùng kỳ năm trước

Theo số liệu của CoreLogic RP Data – công ty phân tích dữ liệu BĐS hàng đầu , giá BĐS tại các thành phố lớn nhất nước này tăng trưởng 8% so với cùng kì năm trước.

Kết quả khảo sát của CoreLogic RP Data cho thấy, trong tháng 4 vừa qua, tại hầu hết các thành phố lớn của Australia, giá nhà đất đã tăng 0,8% so với tháng trước. Riêng thủ đô Canbera, giá bất ngờ giảm 1,5% so với số liệu tháng trước.

Tim Lawless, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường của CoreLogic RP Data cho biết, dù tốc độ tăng giá có dấu hậu chững lại nhưng các đầu tư BĐS Australia vẫn có thể yên tâm với mức tăng trưởng theo năm gần 8%.

Giá nhà tại Australia tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh minh họa

Lawless phân tích: “Tốc độ tăng giá nhà đất đã bắt đầu chững lại từ một năm trước. Tuy nhiên, nhờ các chính sách mới và thành công của các cuộc đấu giá uy tín tại Sydney và Melbourne, doanh số cũng như giá bán BĐS ở hai thành phố này đã đón nhận luồng sinh khí mới”.

Giá nhà riêng tại Sydney hiện cao hơn 40,2% so với tháng 5 năm 2012. So với thời điểm khủng hoảng kinh tế toàn cầu, BĐS Sydney đã tăng 65,4%. Melbourne là thành phố duy nhất có khả năng cạnh tranh với Sydney về tiêu chí này với mức tăng trưởng 52,3%, bỏ xa Darwin (26.5%), Canbera (19.8%), Perth (15.2%) và Adelaide (12.2%).

Về xu hướng tiêu dùng của người mua BĐS Australia, nhà riêng vẫn được yêu thích hơn so với căn hộ cung cư. Trong 12 tháng qua, giá nhà riêng đã tăng 8,3% trong khi căn hộ chỉ khiêm tốn ở mức 5,6%.

Thị trường BĐS cho thuê tại Australia không có nhiều khởi sắc trong vòng một năm qua. Mức tăng giá thuê trung bình tại các thành phố lớn chỉ ở mức 1,7%. Thị trường BĐS cho thuê sôi động nhất tại thành phố Sydney với giá thuê theo tuần tăng 3,3% so với năm trước.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản