Thêm hàng loạt chung cư giá từ 500 triệu tại Hà Nội

Trong khi các cơ quan quản lý đánh giá, Hà Nội còn thiếu khá nhiều nguồn cung nhà giá rẻ thì hàng loạt dự án nhà ở xã hội với giá chỉ từ 10 triệu đồng/m2 đang được các chủ đầu tư tung ra thị trường.

Đơn cử, Công ty CP Tập đoàn C.E.O – chủ đầu tư dự án NƠXH Bamboo Garden vừa công bố mở bán dự án với giá bán chưa đến 10 triệu đồng/m2. Được biết, mỗi căn hộ tại dự án này có giá bán chỉ từ 480 – 657 triệu đồng với loại diện tích từ 48m – 66m2. Dự án này tọa lạc trong KĐT Sunny Garden City (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Theo chủ đầu tư, cuối năm nay sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Trước đó không lâu, chủ đầu tư dự án NƠXH Thanh Hà Cienco (quận Hà Đông) cũng công bố mở bán với mức giá trên 10 triệu đồng/m2. Chủ đầu tư dự án cho biết, sở dĩ các căn hộ có mức giá thấp là bởi chiều cao các tòa chung cư trong dự án được thiết kế chiều cao chỉ 6 tầng. Ngoài ra, do thời gian thi công nhanh (dự kiến cuối năm nay bàn giao nhà) cũng giúp tiết giảm chi phí.

nhà giá rẻ
Dự án NƠXH Đặng Xá (huyện Gia Lâm) thu hút nhiều hộ
dân đến sinh sống. Ảnh: Ngọc Tuyên

Ngoài hai dự án trên, thời gian qua còn có số dự án NƠXH khác cũng được mở bán như EcoHome2 (xã Đông Ngạc, Bắc Cổ Nhuế – Chèm). Dự án này do Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Thủ Đô Invest) phát triển và công bố giá bán là 13,5 – 14,5 triệu/đồng m2. Các căn hộ trong dự án được thiết kế các loại diện tích từ 36-70m2.

Còn tại quận Hoàng Mai, Công ty CP Tứ Hiệp Hồng Hà Dầu khí cũng mới công bố mở bán dự án NƠXH Hồng Hà Eco City cách đây không lâu. Dự án này nằm trong KĐT Pháp Vân – Tứ Hiệp, có giá bán từ 12,8 – 15 triệu đồng/m2.

Bên cạnh các dự án nhà thu nhập thấp, thị trường Hà Nội còn đón nhận nhiều dự án chung cư giá bình dân mở bán trong thời gian qua như Nam Xa La (giá từ 14 triệu đồng/m2), Xuân Mai Sparks Tower (giá bán gần 16 triệu đồng/m2), hay khu Linh Đàm có nhiều dự án có giá bán từ 13-18 triệu đồng/m2 …

Cách đây khoảng 3 năm, những dự án giá rẻ tiêu biểu như Đại Thanh (quận Hà Đông), Đặng Xá (huyện Gia Lâm) từng được chủ đầu tư công bố mức giá trên dưới 10 triệu đồng/m2, mức giá được coi là gây “sốc” trên thị trường thời điểm đó. Như vậy, thời gian gần đây, ngày càng có nhiều dự án có mức giá bình dân được chủ đầu triển khai, mở bán.

Bộ Xây dựng cũng đánh giá, nhu cầu mua nhà ở thuộc phân khúc bình dân, giá rẻ của người có thu nhập thấp tại các đô thị lớn như Hà Nội là rất lớn. Bộ này cũng dự báo, đến năm 2020, nhu cầu nhà ở giá rẻ trên cả nước vào khoảng 200.000 căn, riêng Hà Nội sẽ cần tới khoảng 30.000 căn.

Số liệu từ một đơn vị quản lý nhà ở cũng cho thấy, chỉ tính đến đầu năm nay, cả nước đã tiêu thụ hết khoảng 20.000 căn NƠXH đến từ 38 dự án. Với những dự án gần khu trung tâm, lượng hồ sơ đăng ký mua nhà có khi cao gấp đôi, gấp ba lần so với số lượng căn hộ trong dự án. Nhìn thấy nguồn cầu khổng lồ này, nhiều chủ đầu tư tại Hà Nội đã và đang tiếp tục tham gia đầu tư xây dựng các dự án nhà giá rẻ, NƠXH dành cho đối tượng thu nhập thấp.

Trao đổi với giới báo chí gần đây, một vị đại diện Bộ Xây dựng cũng tiết lộ, cơ quan quản lý cũng thừa nhận kết quả giải ngân của gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng vẫn chưa đạt được như kỳ vọng. Nguyên nhân của tình trạng này có nhiều, trong đó, số lượng dự án nhà ở thương mại giá rẻ (giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 hoặc dưới 1,05 tỷ đồng/căn) còn quá ít tại các địa phương trọng điểm, bao gồm cả Hà Nội và Tp.HCM.

Thời gian tới, để gói 30.000 tỷ đồng cải thiện tình hình giải ngân, Bộ Xây dựng sẽ chỉ đạo tăng nhanh nguồn cung về NƠXH và nhà ở thương mại có quy mô nhỏ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có khó khăn về nhà ở đảm có thể đáp ứng tốt điều kiện vay vốn từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng.

(Theo Vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản