Giá Địa ốc hạng sang tại Hong Kong cao ngất ngưởng

Hiện nay, giá bất động sản (BĐS) hạng sang ở đang cao ngất ngưởng, thị trường BĐS tại đây có mức độ đắt đỏ ngang hàng với New York, Luân Đôn. Trong khi đó, căn hộ diện tích nhỏ thì có giá khá phải chăng.

Tờ Wall Street Journal cho biết, so với thu nhập của người dân, giá BĐS ở Hong Kong đã cao gấp 17 lần. Trong khi con số này tại New York là 6,1 và Vancouver là 10,6.

Điển hình là 3 căn nhà trong dự án cao cấp Twelve Peaks đã được bán với mức giá 14,547 USD/foot vuông, vượt qua căn penthouse ở Park Avenue (10.490 USD/foot vuông), một trong những dự án đắt đỏ nhất tại New York.

bất động sản
Hiện tại, thị trường BĐS hạng sang tại Hong Kong vẫn khá sốt

Trước diễn biến này, chính quyền Hong Kong đã đưa ra những chính sách điều tiết thị trường, đơn cử như quy định khách hàng nước ngoài phải nộp thuế đất (stamp duty) khi mua BĐS hạng sang. Tuy nhiên, điều đó dường như không làm ảnh hưởng nhiều tới những người mua giàu có.

Báo cáo Prime Global Cities Index của Knight Frank cho thấy, giá BĐS hạng sang ở Hong Kong đã tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái tính tới quý I/2015. Giao dịch phần lớn đến từ người mua Trung Quốc đại lục.

Trong khi loại hình căn hộ cao cấp trong khu vực thành phố hiện đang ngày càng đắt đỏ thì căn hộ mini (miniature-sized apartments) cũng đã được đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng có ngân sách hạn hẹp. Với loại hình căn hộ này, chủ nhà sẽ bị hạn chế mua các thiết bị nội thất, một căn hộ có giá khoảng 516.000 USD với diện tích 160m2.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản