Tây Ban Nha – thị trường đầu tư Địa ốc cho thuê đầy tiềm năng

Theo số liệu của Viện Thống kê Quốc gia , thị trường BĐS cho thuê nước này đang tăng trưởng nhanh so với thời điểm cách đây 5 năm. hiện được coi là thị trường đầu tư BĐS cho thuê đầy tiềm năng tại châu Âu.

Thuê nhà là lựa chọn mang tính “mặc định” của ngày càng nhiều người, đặc biệt là từ khi khủng hoảng kinh tế toàn cầu nổ ra. Thị trường nhà đất mất cân bằng, thiếu nguồn cung, giá nhà ngày càng đắt đỏ tại các thị trường lớn như Mỹ và Anh khiến nhiều người không còn lựa chọn nào khác ngoài đi thuê nhà.

Các nhà đầu tư nhà đất cho thuê đã nhanh chóng nhận ra cơ hội “vàng” này và mạnh tay rót vốn vào BĐS cho thuê tại Detroit, Mỹ. Khu vực BĐS cho thuê tư nhân tại Anh cũng mang lại cho các chủ sở hữu tổng thu nhập lên tớ 112 tỷ bảng Anh mỗi năm.

BĐS Tây Ban Nha
Tây Ban Nha hiện được coi là thị trường đầu tư BĐS cho thuê đầy tiềm năng tại châu Âu.  Ảnh: skydoor

Trong khi đó, một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư quốc tế tỏ ra quan tâm đến thị trường BĐS Tây Ban Nha, đặc biệt là thị trường cho thuê dài hạn. Tây Ban Nha đang nổi lên như một điểm nóng mới của thị trường BĐS châu Âu với nhiều tiềm năng hấp dẫn.

Giá nhà tại Tây Ban Nha khá thấp so với các thị trường Mỹ và Anh. Tuy nhiên, trên thực tế, do tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức khá cao, nhiều người không đủ khả năng mua nhà nên buộc phải đi thuê.

Theo ông Martin Dell, Giám đốc chuyên trang BĐS hàng đầu Tây Ban Nha – Kyero.com, số lượng người tìm kiếm nhà cho thuê dài hạn đã tăng lên đáng kể trong thời gian qua.

Giá nhà thấp cũng đồng nghĩa với lãi suất đầu tư tại Tây Ban Nha cao hơn đáng kể so với các thị trường truyền thống như Anh, Mỹ. Trong 12 tháng qua, lãi suất đầu tư BĐS nước này đã tăng từ 4,7% lên 5,3%. Đặc biệt là tại các điểm nóng du lịch như Las Palmas de Gran Canaria, con số này lên tới 6%. Một căn hộ có một phòng ngủ theo phong cách hiện đại, nhìn ra biển có thể cho thuê với giá 700 euro mỗi tháng. Giá thuê một căn nhà phố sang trọng với 3 phòng ngủ, nhìn ra vịnh và cảng có mức tối thiểu là 145.000 euro.

Các chuyên trang BĐS lớn đều nhận định, phân khúc BĐS cho thuê tại Tây Ban Nha còn nhiều tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới. Các đại gia địa ốc toàn cầu chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội sinh lời đầy hấp dẫn này.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản