Địa ốc Bồ Đào Nha khởi sắc nhờ kinh tế phục hồi

Thị trường BĐS bắt đầu đà khởi sắc từ một năm trước, cùng thời điểm gói cứu trợ kinh tế được tung ra nhằm “cứu” nền kinh tế đang chìm sâu vào khủng hoảng của nước này. Kinh tế phục hồi cũng là lúc thị trường BĐS có những chuyển biến tích cực.

Kinh tế Bồ Đào Nha đã có những bước chuyển mình tích cực nhờ gói cứu trợ được tung ra vào tháng 5 năm 2014. Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha – bà Maria Luis Albuquerque coi đây là một thành công mang tính quyết định đến sự phục hồi của nền kinh tế vĩ mô nước này.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2015 của Bồ Đào Nha từ 1,2% lên 1,6%. Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cũng đưa ra dự báo, GDP của nước này sẽ tăng gần 2% trong năm sau. Đây là những thông tin tích cực, nâng cao niềm tin của người dân vào sự phục hồi kinh tế, tạo đà cho sự tăng trưởng của nhiều ngành trong nền kinh tế, trong đó có BĐS.

bất động sản thế giới
Kinh tế phục hồi đã giúp BĐS Bồ Đào Nha khởi sắc. Ảnh: Infotivi

Nhu cầu gia tăng của khách mua nước ngoài trong vòng một năm trở lại đây đã giúp thị trường BĐS Bồ Đào Nha dần dần phục hồi. Có được kết quả này một phần là nhờ chính sách “Visa Vàng” đã khuyến khích khách mua từ các nước không thuộc EU. Ngoài ra, đồng euro suy yếu so với bảng Anh đã hấp dẫn một lượng nhà đầu tư khá lớn từ Anh tìm đến BĐS Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, báo cáo của IMF cũng đưa ra cảnh báo, triển vọng tăng trưởng kinh tế Bồ Đào Nha vẫn bị đe dọa bởi những vấn đề “thâm căn cố đế” như tỉ lệ thất nghiệp vẫn còn ở mức cao. Dù vậy, chỉ số niềm tin của người dân tăng lên sẽ ảnh hưởng tích cực đến .

Cả lượng giao dịch và giá BĐS tại Bồ Đào Nha đã tăng trong hai tháng liên tiếp, đạt mức kỉ lục kể từ thời điểm nổ ra khủng hoảng kinh tế. Thị trường BĐS nước này được dự báo sẽ còn tiếp tục khởi sắc trong thời gian tới.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản