Khu nhà phố tiết kiệm năng lượng và sáng tạo đẳng cấp

Công ty kiến trúc Interface Studio Architects (ISA) đã đưa ra tưởng về nhhững khu nhà phố “” để giúp thành phố Boston .

nhà phố 
Khu nhà phố “Roxbury E+” nhìn từ bên ngoài

“Nhà phố năng lượng tích cực” được hoàn thiện nhờ sự hợp tác với nhà phát triển địa phương Urbanica và là một phần chương trình “E + Green Building” của thành phố này. Đây là sáng kiến thí điểm đối với nguyên mẫu nhà năng lượng.

khu nhà phố 

Các căn nhà năng lượng tích cực gồm nhiều công nghệ xanh như hệ thống thu hoạch nước mưa, những cửa sổ , các tấm năng lượng mặt trời và mái nhà xanh.

kiến trúc nhà phố 
“Roxbury E +” gồm 4 căn nhà liền kề với tất cả 39 tấm năng lượng mặt trời trên mái, tạo ra một nguồn năng lượng lớn (gần 10.000 kW một năm)
thiết kế nhà phố 

Để giảm thiểu tiêu thụ năng lượng, các căn nhà cũng được thiết kế theo nguyên tắc năng lượng mặt trời thụ động. Các tấm cửa sổ cách điện mang lại hiệu quả cao cùng với những thiết bị với công nghệ hiện đại cũng giúp giảm sự phụ thuộc của tòa nhà vào năng lượng điện.

nhà phố độc đáo 
Các ngôi nhà phố tiết kiệm năng lượng, thông minh được dát phủ bằng gỗ tấm và kim loại đem đến cảm giác như đang ở trong một không gian xanh, tinh tế

Được xây dựng và hoàn thiện trong năm 2013, mỗi ngôi nhà năng lượng tích cực này gồm ba tầng với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, sân vườn rộng rãi. Bên cạnh đó, không gian xung quanh đều là các vườn cây mang lại cảm giác tươi khỏe sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản