Thị trường Địa ốc châu Á – Thái Bình Dương chưa thực sự khởi sắc

Báo cáo mới đây của CBRE và JLL cho thấy, bức tranh (BĐS) – Thái Bình Dương quý I/2015 chưa thực sự khởi sắc nhưng vẫn có một vài điểm sáng.

Theo đó, khối lượng giao dịch trong quý I/2015 đã giảm 44% so với quý IV/2014. Trong đó, chỉ có những thị trường như Thượng Hải, Jakatar và Manila chứng kiến giá BĐS hạng sang tăng 1%.

bất động sản
Quý I/2015, BĐS châu Á – Thái Bình Dương vẫn chưa thật sự khởi sắc

Một số thị trường có quy mô lớn hơn như Australia và Nhật Bản cũng đã có tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng. Trong tổng khối lượng giao dịch của toàn khu vực, hai thị trường trên chiếm đến 62%. Khi tỷ giá giữa đồng Yên và đồng Đô la sụt giảm, BĐS Nhật Bản ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư thế giới.

Đặc biệt, thị trường BĐS Việt Nam được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nhờ cắt giảm lãi suất từ ngân hàng và những thay đổi từ chính sách. JLL cho biết, nhà đầu tư nước ngoài sẽ hướng đến thị trường Việt Nam khi Luật Nhà ở sửa đổi tạo điều kiện cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam có hiệu lực bắt đầu từ tháng 7.

Bên cạnh đó, thị trường Thái Lan cũng sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt vì cầu BĐS cao cấp đang tăng, nhất là tại thủ đô Bangkok. Ngược lại, triển vọng của thị trường BĐS Singapore lại không mấy sáng sủa. Trong quý I/2015, lượng vốn đầu tư cho thị trường BĐS hạng sang Singapore đã giảm 2,8% và lãi suất cho vay đã tăng gấp đôi so với quý trước.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản