Cách trang trí nhà bằng màu đỏ hợp phong thủy

Theo phong thủy, màu đỏ có vai trò khá quan trọng, màu này tượng trưng cho lửa, danh vọng. Sử dụng màu đỏ để trang trí nhà sẽ giúp tăng cường năng lượng cho các trong gia đình và thêm sức sống cho không gian.

Luôn chiếm vị trí quan trọng, màu đỏ là một trong các màu sắc được dùng thường xuyên nhất trong những biểu tượng. Trong trang trí nội thất, màu đỏ là màu được dùng nhiều nhất, đây là màu của máu và cũng là màu đặc trưng nhất của gam màu nóng.

Màu đỏ dễ thu hút được sự chú ý của mọi người, kích thích cảm giác thèm ăn và đem đến nguồn sinh lực dồi dào. Do đó, rất nhiều cửa hàng thức ăn nhanh dùng màu đỏ để thiết kế logo của mình. Để khiến bữa ăn của bạn thêm ngon miệng, bạn nên áp dụng ý nghĩa này trong thiết kế phòng ăn.

Do màu đỏ đem lại năng lượng nên những gì liên quan đến màu đỏ đều thể hiện sự gia tăng về năng lượng, ý chí và sức mạnh. Đó cũng chính là lý do vì sao ngay cả trong một không gian tĩnh lặng nhất thì căn phòng vẫn cần có một chút sắc đỏ để tránh sự chán nản, mệt mỏi.

Nhưng quá nhiều màu đỏ có thể gây phản tác dụng. Vì thế, thay vì một căn phòng đỏ chót, bạn hãy thêm vào những yếu tố khoa học phong thủy mang lại may mắn khác liên quan đến hình dạng và số lượng. Thêm các vật may mắn vào góc phía Nam của phòng khách, ngôi nhà hay phòng làm việc và để xem vận mệnh của bạn sẽ thăng tiến ra sao.

phòng thủy nhà ở
Không khí gia đình ấm áp và vui vẻ nhờ phòng khách thêm chút sắc đỏ

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn sử dụng màu đỏ hợp phong thủy:

– Bạn hãy buộc một dải ruy băng màu đỏ xung quanh các vật may mắn hoặc các đồ khoa học phong thủy để tăng thêm tính hiệu nghiệm của nó.

– Sử dụng màu đỏ để ngăn chặn sự thất thoát năng lượng: Để tránh sự rò rỉ những năng lượng quan trọng, nắp bồn cầu nhà vệ sinh nên sơn màu đỏ (trừ trường hợp nhà vệ sinh của gia đình bạn là ở trung tâm, phía Nam hoặc phía Tây Nam ngôi nhà).

– Ở mỗi phòng, bạn nên bố trí một ít màu đỏ tươi sáng lên màu sắc của vật dụng, nội thất. Khi chưa có màu đỏ, bạn nên thêm vào một vật nào đó có màu đỏ, tốt nhất là ở những góc hướng Nam, Tây Bắc hoặc Đông Nam. Không khí gia đình ấm áp và vui vẻ hơn với phòng khách có thêm chút sắc đỏ.

– Việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn rất nhiều với một tấm giấy màu đỏ sử dụng để kê máy fax và điện thoại.

– Tình yêu của hai bạn sẽ ngọt ngào, lãng mạn hơn với một lọ hoa màu hồng đỏ ở góc Tây Nam của phòng khách. Tuy nhiên, tối kỵ đặt trong phòng ngủ bởi có thể gây phản tác dụng.

– Trường hợp đang rao bán căn ngôi nhà, bạn hãy khiến người mua chú ý hơn tới căn nhà bằng cách để một lọ hoa màu đỏ trên bàn ăn hoặc trong phòng khách. Bên cạnh đó, bạn nên thắp cả đèn ở phía sau căn nhà và phía Nam ngôi nhà phải là không gian mở.

– Phía Nam phòng làm việc, đặt một ngọn đèn đỏ để khiến mọi người ghi nhận và thán phục những nỗ lực và đóng góp của bạn. Trong văn phòng, trang trí thêm một cây xanh bởi cây xanh tượng trưng cho gỗ mà gỗ chính yếu tố nhằm duy trì ngọn lửa đỏ.

Đặc biệt, màu đỏ cũng gợi nên niềm khát vọng, đam mê và sự sôi động. Nhưng nếu dùng quá mức, nó có thể gây nên tâm lý giận dữ, bồn chồn và quá khích. Đó là điều cần đặc biệt chú ý trong việc trang trí nội thất.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản