7 dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt rất nguy hiểm ở nam giới

Hiện tượng này khác hẳn với chứng rối loạn tiểu tiện ở chỗ, đái rắt/tiểu rắt thường chỉ cho phép bạn “vắt” ra một vài giọt nước tiểu thay vì “xả lũ” ồ ạt như bình thường. Việc này khiến bệnh nhân đi tiểu rất khó khăn và mất nhiều thời gian.

Theo các bác sĩ, ung thư tuyến tiền liệt thường gặp nhất ở người trong độ tuổi 50. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp, bệnh cũng có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi, thanh thiếu niên… Do vậy, dù ở bất cứ độ tuổi nào, bạn cũng không nên chủ quan và bỏ lỡ những dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt để có thể điều trị kịp thời và hiệu quả.

Dưới đây là một số dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt cần chú ý:

 

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Rối loạn tiểu tiện

Những người đàn ông có bệnh này sẽ gặp nhiều rắc rối trong việc tiểu tiện của mình. Chẳng hạn như, bạn có thể có cảm giác buồn tiểu, nhưng lại không thể đi được; hay khi đang tiểu thì lại bị ngừng lại đột ngột; tiểu ngắt quãng…

Đây được coi là một trong những triệu chứng phổ biến của ung thư tiền liệt tuyến. Bạn sẽ cảm thấy sự thôi thúc đi tiểu theo những khoảng cách đều đặn.

Tiểu nhiều hơn bình thường

Sự thay đổi trong tần suất của hoạt động bài tiết cũng là yếu tố đáng lưu ý. Người mắc ung thư tuyến tiền liệt thường đi tiểu nhiều hơn, thường xuyên hơn bình thường. Về ban đêm, họ cũng thường xuyên tỉnh giấc giữa chừng để “giải quyết” nhu cầu cá nhân này. Dấu hiệu này thường cũng bị nhầm lẫn với chứng suy thận, như viêm tiết niệu…

Đái rắt

Hiện tượng này khác hẳn với chứng rối loạn tiểu tiện ở chỗ, đái rắt/tiểu rắt thường chỉ cho phép bạn “vắt” ra một vài giọt nước tiểu thay vì “xả lũ” ồ ạt như bình thường. Việc này khiến bệnh nhân đi tiểu rất khó khăn và mất nhiều thời gian.

Tiểu không thành dòng

Nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sẽ gặp chứng tiểu phân nhánh, dòng chảy không nguyên khối khi tiểu tiện. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do tuyến tiền liệt sưng lên, khối u chèn ép vào niệu đạo.

Có máu trong nước tiểu

Máu có thể khiến nước tiểu chuyển thành màu hồng nhạt. Nếu không để ý, bạn có thể sẽ không chú ý tới dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt này.

Rối loạn xuất tinh

Khối u ở tuyến tiền liệt khi lớn dần lên sẽ cản trở máu lưu thông đến dương vật, làm ảnh hưởng khả năng cương cứng. Do đó, thường thấy đau khi quan hệ tình dục, giảm ham muốn chuyện phòng the.

Đau xương tại vùng lưng, hông và đùi

Ung thư tuyến tiền liệt sẽ gây ra các cơn đau ở vùng lưng, xương chậu và cả hông. Có lúc, cơn đau trở nên dữ dội, khi lại âm ỉ. Việc này phụ thuộc vào kích thước của khối u. Ngay khi cảm thận được cảm giác đau nhức tại các khu vực này, bạn hãy nhanh chóng đi khám để có kết luận chính xác và được điều trị sớm.

 

Rose Blue / Tin nhanh Online!

Tin Tức Chứng Khoán
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản