London vẫn là thị trường đầu tư Địa ốc hấp dẫn nhất toàn cầu

Khảo sát mới đây của CBRE cho thấy, thủ đô của nước Anh được đánh giá là thị trường BĐS lý tưởng nhất dành cho các nhà đầu tư. Kết quả này không thay đổi so với cuộc khảo sát được thực hiện tại thời điểm cách đây một năm.

Vượt qua loạt đối thủ nặng ký như Tokyo, San Francisco, Sydney và New York, thủ đô nước Anh tiếp tục giữ vững “ngôi vương” trên thị trường BĐS toàn cầu. BĐS London vừa trải qua một vài tháng im ắng do ảnh hưởng của cuộc Tổng tuyển cử vừa diễn ra đầu tháng 5 này. Tuy nhiên, niềm tin của các nhà đầu tư BĐS trên khắp thế giới dành cho London vẫn luôn duy trì ở mức cao.

bất động sản thế giới
Hiện tại, London vẫn là thị trường BĐS hấp dẫn nhà đầu tư nhất thế giới. Ảnh: Hà Nội mới

Khảo sát của CBRE cũng cho thấy, ngoài London cùng các “gương mặt thân quen” như New York, Tokyo, San Francisco và Sydney, loạt thị trường mới nổi như Madrid, Dallas, Seattle và Paris cũng thu hút sự chú ý của các ông trùm địa ốc. 51% số người được hỏi tin rằng họ sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn từ các khoản đầu tư vào thị trường này.

Ngoài ra, CBRE cũng cho biết, nguồn cung BĐS hạn chế, quy trình định giá tài sản và sự cạnh tranh giữa các nhà đầu tư là những rào cản trong việc đầu tư vào BĐS ở nước ngoài. Tuy nhiên, những điều kiện thuận lợi như tăng trưởng kinh tế, nhiều lựa chọn thị trường hơn, các chính sách khuyến khích từ chính phủ các nước cũng góp phần thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là đầu tư vào phân khúc BĐS thương mại.

CBRE dự báo, dòng vốn đầu tư vào thị trường Tây Âu sẽ tăng thêm 10-15% trong năm nay. 31% số người được hỏi tin rằng BĐS Tây Âu là loại hình tài sản đầu tư có tiềm năng sinh lời cao nhất, theo sau là châu Á (27%) và Bắc Mỹ (20%). 53% nhà đầu tư cho biết họ có ý định mua thêm BĐS nước ngoài trong năm nay. Các nhà đầu tư từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương hiện là những người dẫn đầu xu thế này.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản