Địa ốc Monaco thu hút giới nhà giàu Nga

Hiện nay, giới đại gia Nga đổ nhiều tiền vào bất động sản (BĐS) , nơi thị trường nóng bậc nhất toàn cầu và cứ mỗi 3 người sống ở đây thì đã có 1 người là triệu phú.

Hãng tư vấn BĐS Savills cho biết, trong năm 2014, tổng doanh thu BĐS tại Công quốc Monaco đã đạt 2,4 tỷ EUR (2,7 tỷ USD). Con số này đang giữ kỷ lục của thị trường BĐS quốc gia này.

Ngày 19/5, CNN cho hay, trong thời gian vừa qua, một phần dòng tiền chảy ra khỏi nước Nga tìm tới quốc gia – thành phố có lãnh thổ trải dài 3km này. Theo báo cáo của Savills, năm vừa qua, khách hàng Nga đặc biệt hoạt động mạnh tại đây..

bất động sản Monaco
Năm 2014, thị trường BĐS Monaco đạt mức kỷ lục và thu hút giới đại gia Nga. Ảnh: AFP

Đồng EUR suy yếu đã thu hút nhà đầu tư nước ngoài bởi nó khiến giá BĐS ở Monaco hợp lý hơn với khách mua nhà bằng bảng Anh, đồng đô la Mỹ hay franc Thụy Sĩ. Năm 2013, một căn nhà ở Monaco có giá 2,8 triệu USD đến năm 2014 đã rớt xuống chỉ còn 2,2 triệu USD.

Trong danh sách những nơi có BĐS đắt đỏ nhất thế giới, Công quốc Monaco chỉ xếp sau đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc). Thị trường BĐS nước này được hỗ trợ bởi nguồn cung đất khan hiếm, di sản của Monaco và dấu ấn riêng về lịch sử.

Nước này không đánh thuế thu nhập nên Monaco là nơi tập trung những đại gia hàng đầu thế giới. Tuy diện tích chỉ bằng 6% quận Manhattan (New York, Mỹ) nhưng Monaco lại có mật độ người siêu giàu lớn nhất hành tinh. Những người sở hữu BĐS tại Monaco còn có thêm tài sản ở New York, Moscow (Nga) hay London (Anh).

(Theo Thanh niên Online)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản