Savills: Nhà đất Việt Nam sẽ có bước phát triển mạnh trong 5 năm tới

Giám đốc điều hành Công ty Savills Việt Nam Nell MacGregor nhận định, (BĐS) hiện đang ở mức đáy nhưng đang trên đà hồi phục, giá cả tương đối hợp lý và ổn định.

Nhận định này được đưa ra tại buổi trao đổi thông tin với báo chí về thị trường BĐS Việt Nam trong 20 năm phát triển kinh tế – xã hội (1995-2014) vào ngày 21/5.

Ông Nell MacGregor cho biết, giá BĐS trong 5 năm tới sẽ không bị “thổi” lên và không lặp lại tình trạng “bong bóng” như năm 2010 và 2008. Hiện nay, nhiều người nước ngoài đang háo hức và chuẩn bị tiền mua nhà khi Luật Kinh doanh BĐS có hiệu lực, đặc biệt là những chuyên gia Singapore, quốc gia dẫn đầu về đầu tư FDI tại Tp.HCM.

Theo các chuyên gia của Savills Việt Nam, BĐS Việt Nam trong 5 năm tới sẽ có bước phát triển mạnh mẽ dựa vào sự tăng trưởng của nền kinh tế vĩ mô, sự đa dạng về nguồn cung, cầu cũng như sự gia tăng tầng lớp trung lưu…

Trong đó, một số thị trường tiêu điểm phải kể tới như Tp.HCM với dự án đường sắt đô thị, Hải Phòng thu hút lượng khách du lịch lớn, còn địa phương đang được đầu tư xây dựng mạnh về hạ tầng là Đà Nẵng.

bất động sản
Theo Savill, trong 5 năm tới, BĐS Việt Nam sẽ có bước phát triển mạnh

Báo cáo của Savills Việt Nam cho thấy, Việt Nam đã đạt được mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng trong 20 năm qua, từ một nước nghèo trở thành quốc gia có thu nhập trung bình và trong tương lai sẽ vượt qua hầu hết các quốc gia châu Á khác. Hiện nay, Việt Nam đang trở thành tâm điểm của hoạt động đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới 70 tỷ USD trong năm 2008.

Việt Nam cũng là 1 trong 10 quốc gia nhận lượng kiều hối nhiều nhất toàn cầu. Chỉ tính riêng trong năm vừa qua, kiều hối gửi về nước ta khoảng 12,5 tỷ USD. Trong số đó, lĩnh vực BĐS chiếm tới 17-20%.

Bên cạnh đó, chính sách tiền tệ mà nổi bật là việc hạ lãi suất xuống còn 6,5%/năm đã mang đến nhiều lợi ích cho nền kinh tế và khuyến khích các nhà đầu tư ngoại. Điều đó đã tạo điều kiện giúp thị trường bán lẻ thay đổi về số lượng và bản chất với hàng trăm nghìn m2 bán lẻ được mở ra nhờ sự gia nhập của những thương hiệu cao cấp toàn cầu như Starbucks, McDonalds…

Ngoài ra, thị trường văn phòng cũng có tốc độ tăng trưởng tốt khi nguồn cầu trong nước liên tục tăng tới từ nhóm các công ty BĐS, tài chính, bảo hiểm.

Đối với thị trường nhà ở, vì tỷ lệ số người trong một hộ dân đã giảm từ gần 5 người xuống còn gần 4 nên thế hệ trẻ hiện nay trở nên độc lập hơn và kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư.

(Theo Vietnam+)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản