Phải bật khóc sau khi làm “chuyện ấy” do đâu?

Có thể bạn đang trải qua những triệu chứng tiền kinh nguyệt khó chịu, điều trị vô sinh hay mang thai, hormone trong cơ thể thay đổi khiến bạn cảm thấy “chuyện ấy” không có hào hứng hoặc cảm thấy như “chịu trận” nên dẫn đến khóc. 

Có những người bật khóc khi làm “chuyện ấy”, có ý kiến cho rằng đó là hạnh phúc nhưng chưa hẳn đã như vậy.

 

Chuyên gia tâm sinh lý tình dục Nasserzadeh (Mỹ) – đồng tác giả cuốn sách “Orgasm Answer Guide” nêu một số lý do khiến xảy ra điều đặc biệt này.

Bạn thực sự cảm thấy thư giãn

“Chuyện ấy” giúp bạn thư giãn và thoải mái vì những ngày trong tuần hoặc trong tháng bị căng thẳng, khi quan hệ tình dục khiến bạn thư giãn.

Khi quan hệ tình dục thật sự thăng hoa và hoàn toàn thư giãn trong vài giây đôi khi vài phút có thể khiến cho bạn bật khóc. Đây cũng là lý do vì sao bạn có thể bật khóc khi đang ở trong buổi massage hoặc yoga.

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

Hormone thay đổi

Có thể bạn đang trải qua những triệu chứng tiền kinh nguyệt khó chịu, điều trị vô sinh hay mang thai, hormone trong cơ thể thay đổi khiến bạn cảm thấy “chuyện ấy” không có hào hứng hoặc cảm thấy như “chịu trận” nên dẫn đến khóc. 

Sự kết nối bền chặt với bạn tình

Đôi khi không có từ nào diễn ra sự kết nối bền chặt giữa bạn và nửa kia của mình. Thay vào đó, những giọt nước mắt sẽ nói lên tất cả. Chuyên gia Nasserzadeh nói: “Nếu tình dục là một cách kết nối với bạn tình, cơ thể bạn chọn khóc để nói lên cảm xúc của mình”.

Xem Thêm:  Top 6 thực phẩm vô cùng nguy hiểm nếu như dùng quá liều lượng

Trải qua chuyện buồn

Nước mắt khi làm “chuyện ấy” có thể do bạn trải qua một chuyện buồn như người thân qua đời, thú cưng của bạn không còn nữa, bị sa thải… Nỗi buồn có thể kéo đến bất cứ lúc nào kể cả đang đi bộ, đang làm việc, đang họp hay cả làm “chuyện ấy”.

Bị đau

Bạn tình của bạn có thể suy nghĩ như vậy nếu thấy bạn khóc khi làm “chuyện ấy” và đôi khi điều này đúng. Trong khi làm “chuyện ấy” phải từ từ, không quá nóng vội hay hung bạo, thậm chí cần dùng thêm bôi trơn. Tuy nhiên, việc quan hệ bị đau xảy ra thường xuyên có thể báo hiệu vấn đề như lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu…

 

Cảm thấy xấu hổ hoặc không xứng đáng

Chuyên gia Nasserzadeh từng trao đổi với một số phụ nữ, họ nói bản thân khóc trong khi làm “chuyện ấy” vì cảm thấy không xứng đáng để dành thời gian tận hưởng cho bản thân. “Họ cảm thấy là một người mẹ thì nên tập trung vào con cái, không phải là niềm vui cho bản thân”, chuyên gia này chia sẻ.

Bạn đang hạnh phúc

Khóc khi làm “chuyện ấy” có thể biểu hiện bạn đang hạnh phúc. Điều này có thể do bạn chưa được “thăng hoa” hoặc tình dục chưa bao giờ khiến bạn cảm thấy thú vị. “Nếu bạn chưa bao giờ hoặc hiếm khi được thỏa mãn, nước mắt sẽ là dấu hiệu của niềm vui hay hạnh phúc”, chuyên gia  Nasserzadeh cho hay. Cô cho rằng, khi cảm thấy hạnh phúc như vậy, nếu muốn khóc hay để nước mắt tuôn ra.

Gợi lại ký ức buồn

Một số người từng bị lạm dụng, tấn công, hiếp dâm… việc làm “chuyện ấy” sẽ gợi lại ký ức. Chấn thương về tâm lý in hằn trong tâm trí. Vì vậy, bạn nên ngừng quan hệ nếu cảm thấy cơ thể và lý trí không “song hành”.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản