Bà mẹ suýt mất con chỉ vì căn bệnh không thể nào ngờ tới khi ngủ

Vào năm lớp 2, mức độ giận dữ của Kian ngày càng nhiều hơn, đến mức ngày nào Yazdani cũng nhận được cuộc điện thoại than phiền từ giáo viên. Những câu nói như “Kian thường xuyên quậy phá không cho các bạn học. Kian không thể kiểm soát được hành động của mình. Kian không bao giờ chịu ngồi yên ở chỗ ngồi của mình”…khiến cho người mẹ này vô cùng xấu hổ.

Melody Yazdani, ở Vienna, Virginia luôn cảm thấy lo lắng khi đứa con trai 8 tuổi Kian của mình luôn hiếu động dù là ở trường hay ở nhà. Cậu bé rất hay cáu kỉnh, khó tập trung, không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ khiến cho các bác sĩ kết luận rằng đây chính là hội chứng ADHD (hội chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ nhỏ).

Yazdani phát hiện con trai của mình thường bị rối loạn giấc , các bác sĩ cho rằng đó chỉ là triệu chứng của bệnh ADHD, việc bị rối loạn chỉ là do cậu bé thiếu .

Tuy nhiên ADHD là một căn bệnh rất dễ bị chẩn đoán nhầm, bởi các triệu chứng của nó thường giống với một số căn bệnh thần kinh khác như rối loạn tính cách.

Một số trẻ em thường xuyên ngủ không đủ giấc thường dẫn đến các hành vi giống như đang bị ADHD, bác sĩ cũng khó có thể chẩn đoán chính xác được 100% căn bệnh này.

bạn muốn có kiến thức về sức khỏe gia đình hay sức khỏe đời sống hãy đến với chung tôi để có được kiến thức về sức khỏe giới tính và chế độ dinh dưỡng cho gia đình bạn và biết thêm các mẹo chữa bệnh các bệnh thường gặp

 

Yazdani đã viết trong một bài đăng trên Facebook rằng các vấn đề hành vi của con trai mình bắt đầu khi cậu bé bước vào lớp 1.

Kian thường xuyên cáu gắt ở nhà và ở trường, cậu bé thường chú ý đến những điều nhỏ nhặt, thường xuyên kén ăn.

Yazdani nhớ lại một sự cố khi con trai cô tìm thấy một sợi tóc trong phòng tắm và bắt đầu la hét: ‘Thật kinh khủng! Con không thể tắm trong đó ‘.

Xem Thêm:  Top 7 dấu hiệu nhận biết sớm cơn đau tim ở nữ giới

Vào năm lớp 2, mức độ giận dữ của Kian ngày càng nhiều hơn, đến mức ngày nào Yazdani cũng nhận được cuộc điện thoại than phiền từ giáo viên. Những câu nói như “Kian thường xuyên quậy phá không cho các bạn học. Kian không thể kiểm soát được hành động của mình. Kian không bao giờ chịu ngồi yên ở chỗ ngồi của mình”…khiến cho người mẹ này vô cùng xấu hổ.

Yazdani cho biết con trai cô sẽ bắt đầu la hét, đánh và ném mọi thứ hầu như mỗi ngày bắt đầu lúc 5 giờ sáng.

 

Yazdani tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ, Kian được đề nghị thử nghiệm ADHD và cấp thuốc điều trị. Cũng trong khoảng thời gian này, bác sĩ nói rằng răng của Kian chỉ còn có 1 nửa, đó là do cậu bé thường xuyên nghiến răng vào ban đêm.

Yazdani vẫn còn rất hoang mang bởi hành vi của con trai mình không có dấu hiệu thuyên giảm. Cô bắt đầu nghi ngờ có cái gì đó không đúng với Kian. Ngoài các vấn đề về hành vi như nghịch ngợm, quậy phá, cậu bé tuân thủ nghiêm ngặt giờ đi ngủ vào lúc 7:30 mỗi tối.

Không tin vào lời của bác sĩ, Yazdani đã hẹn gặp với các bác sĩ chuyên khoa tai-mũi-họng, bác sĩ chỉnh răng và chuyên gia giấc ngủ.

“Tất cả các bác sĩ đều hoài nghi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tôi là một bà mẹ không có bằng cấp y khoa mà lại dám không tin vào lời bác sĩ nói nói, chỉ tin vào trực giác”, Yazdani nói.

Sau khi chụp phim xong, bác sĩ nói rằng phần xoang miệng của Kian bị viêm nặng, có nghĩa là cậu bé ngủ với cái miệng lúc nào cũng mở vào ban đêm.

Việc trẻ ngủ há miệng suốt đêm sẽ khiến cho não không nhận đủ oxy, dẫn đến mệt mỏi. Những nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ thường ngủ không khép miệng có tốc độ tăng trưởng chậm, có biểu hiện mệt mỏi, không chú ý khi ở trường.

 

Khi gặp một bác sĩ chuyên về giấc ngủ, những thí nghiệm cho thấy chuyển động mắt ở Kian khi ngủ. Thường thì khi gặp ác mộng hoặc mơ thấy điều gì thì đôi mắt sẽ chuyển động liên tục khi đang ngủ.

Bác sĩ cũng đo nồng độ oxy trong máu, nếu dưới 90% là thấp và Kian chỉ có 80%.

Tất cả những điều này cho thấy Kian không mắc ADHD mà bị hội chứng rối loạn hành vi giấc ngủ REM. Các triệu chứng của căn bệnh này ngoài ngáy lớn và khó thở hoặc ngưng thở tạm thời suốt đêm, vào ban ngày những đứa trẻ sẽ thường rất khó chịu, tăng động. Đó là tất cả những gì mà Kian đã trải qua.

Do đó cậu bé đã được các bác sĩ điều chỉnh hơi thở, bao gồm việc cắt bỏ amidan. Điều này khiến cho cậu bé không còn hay cáu gắt, giận dữ, quậy phá nữa.

Yazdani cho biết hành vi của Kian đã hoàn toàn thay đổi với chẩn đoán chính xác. Không còn nhiều cơn giận dữ vì quá quan tâm tới những thứ nhỏ nhặt như trước nữa. Kian bắt đầu thèm ăn và tăng trưởng rất nhanh sau 2 lần phẫu thuật.

“Hãy chia sẻ điều này, bạn có thể giúp ai đó. Tôi ước tôi có thể biết được thông tin này từ nhiều năm trước”, Yazdani nói.

Bài đăng của Yazdani đã có hơn 32.900 bình luận, 237.600 lượt chia sẻ.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản