Hãy mau chóng loại bỏ ngay những việc làm gây tổn thương cho gan

Dùng quá nhiều thuốc, dùng thuốc vô tội vạ: Từ phòng bệnh cho đến cảm cúm – hễ bệnh là uống thuốc, không bệnh thì uống thuốc bổ, thuốc len lỏi vào từng ngóc ngách trong cuộc sống của con người. Còn gan của chúng ta cũng đang bị những loại thuốc này tấn công.

Gan là một cơ quan nội tạng vô cùng quan trọng trong cơ thể của con người, là cơ quan giải độc lớn nhất. Vậy nên cần chú trọng nếu muốn có một thân thể khỏe mạnh.

Nếu thường xuyên thức khuya sẽ dẫn đến thiếu ngủ, ảnh hưởng đến khả năng tự phục hồi của gan vào ban đêm. Từ 11 giờ tối đến 1 giờ sáng là thời gian thải độc của gan, các cơ quan trao đổi chất trong cơ thể cũng hỗ trợ gan thải độc vào ban đêm, vì vậy sau khi thức dậy vào buổi sáng cần nhanh chóng đi vệ sinh để đào thải những chất độc tích lũy trong suốt một đêm ra ngoài.

Vậy thì những việc làm nào gây tổn thương đến gan? Hãy mau chóng loại bỏ 13 việc sau:

1. Rượu chè ăn uống quá độ: Vừa gây tổn thương đến đường tiêu hóa và cũng dễ tăng sản sinh các gốc tự do trong cơ thể khiến chức năng gan chịu tổn thương nghiêm trọng.

2. Không ăn sáng: Bữa sáng lành mạnh có thể kéo dài cảm giác no, gan sẽ có đủ dinh dưỡng duy trì chức năng trao đổi trong quá trình hoạt động, ăn sáng đủ chất và no bụng có thể tránh được tổn thương gan.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

 

3. Dùng quá nhiều thuốc, dùng thuốc vô tội vạ: Từ phòng bệnh cho đến cảm cúm – hễ bệnh là uống thuốc, không bệnh thì uống thuốc bổ, thuốc len lỏi vào từng ngóc ngách trong cuộc sống của con người. Còn gan của chúng ta cũng đang bị những loại thuốc này tấn công.

4. Thức khuya, ăn khuya: Một cuộc sống về đêm phong phú tất nhiên sẽ không thiếu ăn khuya. Đặc biệt là ở thành thị rất phổ biến thói quen ăn khuya, từ ăn nhẹ các món chè vẫn khá lành mạnh cho đến ăn đồ nướng “nặng cân”. Thức khuya, ăn khuya gần như đã trở thành một đặc điểm lớn trong cuộc sống hiện đại. Những điều này đều gây tổn thương cho gan.

Xem Thêm:  Top 5 thói quen làm tăng tỉ lệ mắc ung thư phổi

5. Thường xuyên uống nhiều rượu: Uống rượu gần như đã trở thành phương thức xã giao chủ yếu trong xã hội hiện đại, dù là bàn bạc công việc hay họp mặt bạn bè hầu như đều không thể thiếu rượu. Uống rượu là hành vi gây tổn thương lớn cho gan, mọi người nên thay bằng nước giải khát.

6. Thức ăn chiên dầu mỡ: Đồ ăn chiên sẽ gây tổn thương gan, bởi vì cơ thể khó để tiêu hóa được những loại thực phẩm này và trong chúng có chứa quá nhiều thành phần không tốt cho cơ thể, chẳng những gây tổn thương dạ dày mà còn gây hại cho gan, khiến gan thải độc khó khăn hơn.

7. Thức ăn chế biến sẵn: Trong rất nhiều loại thức ăn chế biến sẵn có thêm vào rất nhiều chất phụ gia, những chất hóa học này thường khá độc hại, đi vào cơ thể sẽ khiến gan thải độc nặng nề hơn, dẫn đến tổn thương gan.

8. Các loại thực phẩm chứa quá nhiều chất béo: Ăn những loại thực phẩm có chứa lượng chất béo vừa phải sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể, duy trì chức năng sinh lý bình thường. Thế nhưng ăn quá nhiều những loại thực phẩm dầu mỡ có hàm lượng chất béo cao lại là điều cấm kị đối với chế độ ăn uống lành mạnh, không tốt cho gan.

9. Thiếu ngủ: Thiếu ngủ đã trở thành “hung thủ” gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người, gây tổn thương cho gan.

10. Thường xuyên lo lắng nóng giận sẽ làm tổn thương gan. Lo buồn, dễ nóng giận lâu ngày không tốt cho sức khỏe. Nhà sinh lý học Ivan Pavlov đã chỉ ra rằng: “Mọi sự buồn phiền và lo lắng mở ra cánh cửa cho nhiều loại bệnh tật”.

11. Hút thuốc:Sự nguy hại của việc hút thuốc đầu tiên là ở việc điếu thuốc sản sinh ra hàng ngàn những chất có hại trong khói thuốc lá, khi đi vào cơ thể người sẽ gây hại theo nhiều mức độ đến nhiều cơ quan bao gồm có gan. Đây là một trong những yếu tố nguy hiểm chủ yếu dẫn đến bệnh tật, gây ung thư.

 

12. Ít ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt:Các bác sĩ Đông y chỉ ra rằng ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm bổ dưỡng nuôi gan thận, điều hòa ngũ tạng tự nhiên nhất. Nếu cảm thấy gan không khỏe, bạn có thể ăn ngũ cốc hàng ngày để bảo vệ gan.

13. Ăn nhiều lười vận động:Gan đảm nhận nhiều công việc trong cơ thể như tiêu hóa, trao đổi chất, miễn dịch v.v… Gan sợ rượu, sợ thuốc và sợ nhất là “ăn nhiều lười vận động”. Rèn luyện thói quen sống tốt, thường xuyên vận động, định kỳ kiểm tra chức năng gan là việc làm “yêu thương” gan hữu hiệu nhất.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản