10 loại cây nên trồng vào mùa đông dành cho nhà thêm hương sắc

Hoa cúc cũng khá dễ trồng, hơn nữa khả năng chịu khô hạn, lạnh giá của thời tiết mùa đông của cúc cũng rất tốt. Hoa cúc thường nở rộ vào mùa thu, nhưng đến mùa đông, cánh hoa vẫn giữ được màu sắc tươi tắn, không bị héo úa ngay cả khi bị che phủ bởi sương muối hoặc những đợt lạnh buốt kéo dài.

Một mùa đông lạnh giá đang về, bạn đã chuẩn bị gì để giúp căn nhà thêm ấm áp và xóa đi vẻ ảm đạm cho tổ ấm chưa? Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa được các loại cây phù hợp nên trồng vào mùa đông.

 • 1

  Cây dứa màu (bromeliad)

  10 loại cây trồng vào mùa đông cho nhà thêm hương sắc 1
  Cây dứa màu có sức sống dẻo dai

  Hiện nay thông tin là nguồn tài nguyên giá trị vì vậy chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về trào lưu sống mớiphong cách sống trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những thông tin mới về chứng khoán!

   

  Cây dứa màu hay tên chính xác là Bromeliad thuộc họ hàng nhà dứa. Đây là loại cây thích hợp trồng vào mùa đông nhờ sức sống dẻo dai, chịu được thời tiết khắc nghiệt như mùa đông.

  Bromeliad có nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn như màu vàng, màu đỏ….giúp ngôi nhà thêm bừng sáng. Bạn nên đặt cây tại những khu vực rộng thoáng để cây phát triển tốt nhất.

   
   
 • 2

  Những loại cây mọng nước trồng vào mùa đông

   10 loại cây trồng vào mùa đông cho nhà thêm hương sắc 2
  Sen đá thích hợp với khí hậu lạnh

  Một số loại cây mọng nước thường có kích thước khá nhỏ nên phù hợp để đặt trên bàn làm việc, bàn học. Đây là những loại cây có sức chịu lạnh rất tốt và chăm sóc khá dễ dàng. Nếu bạn chưa biết nên chọn loại cây nào trồng vào mùa đông thì cây mọng nước là gợi ý không thể bỏ qua.

 • 3

  Cây thông

  Là một loại cây thuộc họ lá Kim, thường sống tại những khu vực lạnh giá ôn đới, cây thông cũng rất thích hợp trồng vào mùa đông lạnh giá. Đặt cây thông trong nhà sẽ giúp căn nhà thêm phần ấm áp và đầy sức sống. Để cây phát triển tốt nhất, bạn nên phơi nắng từ 3 đến 5 giờ mỗi ngày giúp cây quang hợp bình thường.

 • 4

  Cỏ 3 lá đỏ

  10 loại cây trồng vào mùa đông cho nhà thêm hương sắc 3
  Cây 3 lá đỏ

  Cỏ 3 lá đỏ rất dễ trồng vào mùa đông nhờ khả năng chịu lạnh và khô hạn rất tốt, màu sắc đẹp mắt của cỏ 3 lá còn giúp tinh thần vui vẻ và thoải mái. Ngoài ra đây là loại cây được mọi người quan niệm mang đến may mắn cho gia chủ.

 • 5

  Tử linh lan

  10 loại cây trồng vào mùa đông cho nhà thêm hương sắc 4
  Tử linh lan
  Tử linh lan có màu sắc sặc sỡ, dễ trồng trong môi trường thời tiết khắc nghiệt, hoa lâu tàn. Đó là lý do tử linh lan được trồng phổ biến vào mùa đông và cây sẽ nở hoa khi xuân sang. Nếu bạn đang có ý định trồng chậu hoa cảnh cho mùa xuân đừng bỏ qua tử linh lan nhé.
 • 6

  Cây như ý 

  10 loại cây trồng vào mùa đông cho nhà thêm hương sắc 5
  Cây lan như ý

  Là loại cây ưa ẩm ướt và dễ trồng, cây lan như ý còn có thể chịu được tốt cái lạnh của mùa đông. Vì đặc tính nói trên mà để cây phát triển tốt bạn cần chú ý tưới nước cho cây thường xuyên.

 • 7

  Hoa cúc

  10 loại cây trồng vào mùa đông cho nhà thêm hương sắc 6
  Hoa cúc rất bền sắc, lâu héo úa

  Hoa cúc cũng khá dễ trồng, hơn nữa khả năng chịu khô hạn, lạnh giá của thời tiết mùa đông của cúc cũng rất tốt. Hoa cúc thường nở rộ vào mùa thu, nhưng đến mùa đông, cánh hoa vẫn giữ được màu sắc tươi tắn, không bị héo úa ngay cả khi bị che phủ bởi sương muối hoặc những đợt lạnh buốt kéo dài.

 • 8

  Một số loai rau thơm nên trồng vào mùa đông

  10 loại cây trồng vào mùa đông cho nhà thêm hương sắc 7

  Có thể trồng rau húng trong góc bếp

  Có một số loại rau thơm như rau húng, hành, tỏi, mùi có thể trồng trong góc bếp mỗi gia đình để tạo ra không gian sinh động và cũng có thể để sử dụng làm gia vị khi nấu ăn. Đặc biệt những loại rau này thường được trồng vào mùa đông khá phổ biến bởi khả năng sinh trưởng tốt.

 • 9

  Cây lưỡi hổ

  10 loại cây trồng vào mùa đông cho nhà thêm hương sắc 8
  Cây lưỡi hổ

  Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh rất thích hợp để trồng trong nhà bởi ưa bóng râm, sinh trưởng tốt cả trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt. Cây lưỡi hổ cần tưới nước một vài lần trong tháng cũng đã giúp cây phát triển tố.

 • 10

  Cây kim tiền

  10 loại cây trồng vào mùa đông cho nhà thêm hương sắc 9

  Kim phát tài thích hợp trồng vào mùa đông

  Là loại cây được dân văn phòng rất ưa thích, cây thích hợp để trồng trong nhà vì cây có thể sinh trưởng tốt ở môi trường thiếu ánh sáng, thời tiết lạnh giá của mùa đông. Và không cần phải chăm sóc quá tỉ mỉ hoặc cầu kỳ cây vẫn sống và đâm chồi nảy lộc. 

Trên đây là 10 loại cây thích hợp để trông vào mùa đông, giúp căn nhà của bạn thêm phần ấm áp và sức khỏe.

Phong cách Cuộc Sống
  Khám Phá Thế Giới
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
Khoa học Công Nghệ

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Wiki Nhà Đất – Tin Nhà Đất – Bất Động Sản – Tin Bất Động Sản